TextBody
Hotline Zalo
Tin tức sắp diễn ra

Cụm công nghiệp Đồng Sóc ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp sạch

05/07/2022

Có mặt tại công trường xây dựng của Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến, một trong số nhà đầu tư triển khai xây dựng nhà xưởng sớm nhất tại CCN Đồng Sóc, chúng tôi chứng kiến không khí làm việc hăng say.

Trước mắt là những hàng cột thép lớn được dựng lên tạo thành khung nhà xưởng; máy cẩu, máy nâng đang hoạt động hết công suất...

Tất cả đang tập trung hoàn thiện khu nhà điều hành và văn phòng. Phía đại diện đơn vị thi công cho biết: Dù công trình mới được triển khai từ trước Tết Tân Sửu 2021, xong đến nay, các hạng mục nền móng đã cơ bản hoàn tất.

Cả khu xưởng sản xuất rộng hơn 5.000 m2 đã vào giai đoạn lắp khung thép, khối văn phòng đã xây dựng cơ bản xong phần thô.

Nếu thời tiết thuận lợi như những ngày vừa qua, chỉ khoảng hơn 2 tháng nữa nhà thầu có thể bàn giao sớm công trình cho công ty Thành Tiến.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, Giám đốc công ty Thành Tiến chia sẻ: CCN Đồng Sóc có cơ sở hạ tầng tốt, các hạng mục tương đối đồng bộ. Vị trí gần thủ đô Hà Nội, thuận tiện cho việc liên kết với trụ sở chính của công ty tại huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Trên địa bàn huyện có trường nghề, nhiều lao động trẻ; đây là điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp sản xuất cơ khí chính xác công nghệ cao như Thành Tiến phát triển.

Nếu nhà xưởng được hoàn thành đúng tiến độ, công ty sẽ sớm đi vào hoạt động trong tháng 7/2021, tạo việc làm cho khoảng 120 lao động có tay nghề cao.

Để thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, công ty mong muốn phía tỉnh sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông tại khu vực huyện Vĩnh Tường, kết nối CCN Đồng Sóc với mạng lưới giao thông của thành phố Hà Nội, cao tốc Hà Nội – Lào Cai và các KCN khác của tỉnh. Từ đó tăng sự liên kết theo chuỗi sản xuất, giúp các nhà đầu tư có môi trường phát triển tốt.

CCN Đồng Sóc được Công ty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc (VPCo) xây dựng từ năm 2019, với quy mô hơn 70 ha, tổng số vốn đầu tư 150 tỷ đồng, hạ tầng đồng bộ từ giao thông, chiếu sáng, cây xanh, điện và hệ thống xử lý nước thải tiên tiến.

Địa điểm thuộc địa phận thị trấn Tứ Trưng, là khu vực tập trung dân cư đông đúc, lực lượng lao động trẻ dồi dào; có Quốc lộ 2C đi qua, Cầu Vĩnh Thịnh kết nối với thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận, rất thuận tiện cho giao thương.

Tính đến nay, hơn 90% khối lượng công việc đã hoàn thành, hạ tầng cơ bản đáp ứng nhu cầu về mặt bằng sản xuất cho các nhà đầu tư.

Dù các chuỗi sản xuất trong và ngoài nước chịu ảnh hưởng lớn do Covid 19 nhưng kết quả thu hút đầu tư của CCN thành công ngoài mong đợi.

Tỷ lệ lấp đầy đến thời điểm hiện tại đạt gần 52%, tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp thu hút vào cụm đạt trên 300 triệu USD.

Ông Nguyễn Đình Thi, Trưởng Ban QLDA CCN Đồng Sóc, đại diện đơn vị đầu tư hạ tầng cho biết: Tiêu chí sản xuất sạch, phát triển bền vững, an toàn với môi trường luôn được KCN đặt lên hàng đầu.

Với những lợi thế, tiềm năng, CCN Đồng Sóc đã được rất nhiều nhà đầu tư tìm đến trong thời gian qua. Tuy nhiên, với mỗi nhà đầu tư, VPCo luôn cẩn thận tìm hiểu kỹ lưỡng ngành nghề sản xuất của họ.

Thậm chí trực tiếp đến tận xưởng, nhà máy để tận mắt chứng kiến, thẩm định. Nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và phù hợp với quan điểm đầu tư, công ty sẽ chấp thuận việc thuê đất.

Với những quan điểm nhất quán đó, tin rằng trong thời gian tới, CCN Đồng Sóc sẽ sớm nâng tầm trở thành KCN, thúc đẩy kinh tế khu vực phía Tây Nam của tỉnh phát triển mạnh mẽ.

Bài, ảnh: Chu Kiều

Tin tức liên quan

Phát triển các cụm công nghiệp thế hệ mới tại Vĩnh Phúc

Phát triển các cụm công nghiệp thế hệ mới tại Vĩnh Phúc

Bổ sung KCN Đồng Sóc vào quy hoạch

Bổ sung KCN Đồng Sóc vào quy hoạch

Khu đô thị mới chùa Hà Tiên điểm nhấn quan trọng trong phát triển đô thị thành phố Vĩnh Yên

Khu đô thị mới chùa Hà Tiên điểm nhấn quan trọng trong phát triển đô thị thành phố Vĩnh Yên

TextFooter