TextBody
Hotline Zalo
Tin tức công ty

Thông tin thị trường thép Thế Giới

05/07/2022

Hãng Tokyo Steel của Nhật bản vừa thông báo giá thép tháng 11. Được biết, hãng giữ nguyên giá nội địa đối với đa số các chủng loại, trừ ống thép vuông.

Tokyo Steel tuyên bố, họ quyết định giữ nguyên giá thép tháng 11 vì tình trạng thị trường không ổn định.

Tuy nhiên, hãng giảm giá thép ống vuông đi 4.000 yên/tấn để xuống 67.000 yên/tấn FOT (Free on Truck).

Sau khi thông báo, giá nội địa của Tokyo Steel như sau: dầm chữ H là 68.000 yên/tấn FOT; thép cây cốt bê tông là 54.000 yên/tấn FOT, thép tấm lớn là 62.000 yên/tấn FOT và thép cuộn cán nóng là 57.000 yên/tấn FOT.

Hiện nay, các nhà máy thép của Thổ nhĩ kỳ mua thép phế HMS 80:20 (1&2) của Mỹ với giá 375 USD/tấn, tăng 10-15 USD/tấn so với 360-365 USD/tấn C&F của lần mua trước.

Báo giá của các nhà cung cấp thép phế Mỹ sang Thổ nhĩ kỳ đã lên đến 380-385 USD/tấn C&F.

Theo các nhà phân tích, các nhà sản xuất thép Thổ nhĩ kỳ bắt đầu mua dự trữ theo kế hoạch năm nay vì họ dự đoán mùa đông năm nay đến sớm.

Bộ Ngoại thương Malaysia (MITI) thông báo kết quả sơ bộ cuộc điều tra chống bán phá giá (AD) thép dây nhập khẩu từ Trung quốc, Đài loan, Indonesia, Hàn quốc và Thổ nhĩ kỳ.

Tuy nhiên, bộ này đã điều tra một số công ty, bao gồm P.T. Ispat Indo (Indonesia), Jiangsu Shagang Group Co. Ltd. and Jiangsu Yonggang Group Co. Ltd. (Trung quốc) and Diler Dis Ticaret A.S. (Thổ nhĩ kỳ) nhưng không phát hiện được những thiệt hại vật chất trên thị trường Malaysia theo các mức giá các công ty này xuất khẩu.

Tin tức liên quan

Đồng Sóc: Cụm công nghiệp kiểu mẫu

Đồng Sóc: Cụm công nghiệp kiểu mẫu

Hội Thảo Chuyên Đề Công Nghệ Thông Minh Về Môi Trường Và  Xử Lý Nước Thải

Hội Thảo Chuyên Đề Công Nghệ Thông Minh Về Môi Trường Và Xử Lý Nước Thải

Dịch Vụ Bảo Vệ Cụm Cn Đồng Sóc

Dịch Vụ Bảo Vệ Cụm Cn Đồng Sóc

TextFooter