TextBody
Hotline Zalo
Tin tức công ty

Thép, xi măng “nhấp nhổm” tăng giá

05/07/2022

Sau khi giá xăng, dầu tăng đã khiến cho thép, xi măng đối mặt với đợt tăng giá mới. Theo đại diện của Hiệp hội Thép Việt Nam, việc tăng giá gần như chắc chắn sẽ xảy ra, xong mức tăng cụ thể bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết: “Để luyện được một tấn thép thành phẩm từ phôi mất khoảng 40kg dầu FO (dầu mazut). Theo mức điều chỉnh tăng giá vừa rồi của Bộ Tài chính, mặt hàng này tăng 2.000 đồng/kg, từ 14.800 đồng/kg lên 16.800 đồng/kg, tương đương giá thành mỗi tấn thép thành phẩm tăng lên là khoảng 80.000 đồng. Đó là chưa kể tới các chi phí khác cũng sẽ phải tăng như vận tải, v.v…”. Như vậy, theo ông Nghi, các doanh nghiệp thép cũng sẽ phải đối mặt với bài toán tăng giá.
Giá thép, xi măng đang “nhấp nhổm” tăng giá.

Tuy nhiên, ông Nghi cũng cho rằng mức tăng bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào giá nhập khẩu phôi, thép phế trên thế giới. Đây mới chính là nguyên liệu chính trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, sức mua của thị trường trong thời gian tới cũng là một trong các yếu tố quyết định mức tăng của hàng hoá này.

Nguồn: Laodong

Tin tức liên quan

Đồng Sóc: Cụm công nghiệp kiểu mẫu

Đồng Sóc: Cụm công nghiệp kiểu mẫu

Hội Thảo Chuyên Đề Công Nghệ Thông Minh Về Môi Trường Và  Xử Lý Nước Thải

Hội Thảo Chuyên Đề Công Nghệ Thông Minh Về Môi Trường Và Xử Lý Nước Thải

Dịch Vụ Bảo Vệ Cụm Cn Đồng Sóc

Dịch Vụ Bảo Vệ Cụm Cn Đồng Sóc

TextFooter