TextBody
Hotline Zalo
Tin tức công ty

Đồng Sóc: Cụm công nghiệp kiểu mẫu

21/07/2023

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh, với vị trí thuận lợi khi tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, cùng hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông kết nối liên hoàn, sự chuyên nghiệp, mến khách của chính quyền địa phương cũng như chủ đầu tư… đã từng bước đưa Cụm công nghiệp (CCN) Đồng Sóc, huyện Vĩnh Tường dần trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

"CCN Đồng Sóc được quy hoạch và đầu tư xây dựng là CCN kiểu mẫu của tỉnh, thu hút các doanh nghiệp công nghiệp sạch, sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện, không gây ô nhiễm môi trường".

Với mục tiêu đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ, du lịch, xây dựng huyện Vĩnh Tường trở thành đô thị trọng điểm phía Nam của tỉnh, thị xã trong tương lai, tỉnh đã tập trung huy động các nguồn lực, kết hợp với nội lực của địa phương để từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông thúc đẩy thu hút đầu tư.

Để tạo bước phát triển đột phá công nghiệp cho huyện Vĩnh Tường, tỉnh đã quyết định thành lập CCN Đồng Sóc, với quy mô 75 ha tại các xã Vũ Di, Vân Xuân và thị trấn Tứ Trưng, giao Công ty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc (VPCo) làm chủ đầu tư. Đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh về đầu tư bất động sản công nghiệp với nhiều dự án lớn đang triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. 
Sau khi được giao chủ đầu tư CCN Đồng Sóc vào năm 2018, với sự hỗ trợ tích cực từ các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, công tác giải phóng mặt bằng được triển khai tích cực, hiện cơ bản toàn bộ mặt bằng dự án đã được giải phóng, đảm bảo mặt bằng sạch, sẵn sàng cho các nhà đầu tư.

Với kinh nghiệm, uy tín, năng lực sẵn có, cùng với quyết tâm xây dựng CCN Đồng Sóc trở thành CCN nghiệp kiểu mẫu của tỉnh về hạ tầng không gian, kiến trúc cảnh quan, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải,& nước thải, quản lý hoạt động và tập trung thu hút các dự án công nghiệp công nghệ cao, sản xuất sạch, thân thiện với môi trường, trên tinh thần có mặt bằng đến đâu xây dựng hạ tầng đến đó, VPCo đã huy động tổng lực hoàn thiện toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của cụm đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch đề ra. Giám đốc dự án CCN Đồng Sóc, Công ty VPCo Phùng Đắc Tuân chia sẻ: “Hiện nay, 100% hạ tầng giao thông, điện, nước, viễn thông, xử lý nước thải, rác thải… của CCN Đồng Sóc cơ bản được đầu tư hoàn thiện theo quy hoạch, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư”.

"Nhiều nhà đầu tư lớn trong nghành công nghiệp điện tử đến Hàn Quốc đã quyết định CCN ĐỒng Sóc làm bến đỡ đầu tư, Tỷ lệ lấp đầy toàn cụm hiện đạt khoản 62%. Một số thỏa thuận khác với các đối tác Việt Nam, Hàn Quốc, khi triển khai sẽ nâng tỷ lệ lấp đầy của cụm đạt trên 90% tổng diện tích".

Nhờ nằm ở vị trí thuận lợi ngay trên trục đường Quốc lộ 2C, gần cầu Vĩnh Thịnh bắc qua sông Hồng kết nối với Thủ đô Hà Nội; hệ thống đường giao thông liên huyện; các đường vành đai 3, vành đai 4 của tỉnh kết nối thuận lợi với các khu, CCN của huyện Yên Lạc, huyện Bình Xuyên; cùng lực lượng lao động dồi dào, trình độ dân trí cao, tạo nên những lợi thế để CCN Đồng Sóc trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Đã có nhiều nhà đầu tư lớn, tiêu biểu trong ngành công nghiệp điện tử đến từ Hàn Quốc quyết định lựa chọn CCN Đồng Sóc để đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh như Công ty TNHH YPE Vina, Công ty TNHH Korea Circuit, Công ty TNHH Partron Vina… và các đối tác khác đến từ Trung Quốc, Việt Nam. Đến nay, CCN Đồng Sóc đã thu hút 13 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Từ CNN mất 50 phút di chuyển bằng ô tô tới thành phố Hà Nội

Mô hình hoạt động của CCN Đồng Sóc được xây dựng và duy trì theo mô hình các khu công nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định, có lực lượng an ninh duy trì thường trực 24/24h, kiểm soát chặt chẽ về an ninh trật tự.

Hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, phòng cháy, chữa cháy được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Hạ tầng khuôn viên, không gian cây xanh, cảnh quan chiếm hơn 10% tổng diện tích toàn khu.

Trạm thu gom xử lý nước thải gần 3.000 m3/ngày, đêm của CCN Đồng Sóc được VPCo giao cho Công ty TNHH Ecoba Công nghệ môi trường, đơn vị thi công nhiều dự án xử lý nước thải các khu công nghiệp lớn như VSIP Hải Dương, VSIP Hải Phòng, VSIP Bắc Ninh II, Đồng Văn IV… đảm bảo chất lượng nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn cột A, QCVN 40: 2011/BTNMT về nước thải công nghiệp trước khi xả ra nguồn tiếp nhận.

Cùng với đó, VPCo cũng thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, quan trắc kiểm soát khí thải trong cụm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về môi trường trong quá trình hoạt động theo quy định.

Trong quá trình các nhà đầu tư tìm hiểu môi trường đầu tư tại CCN Đồng Sóc, VPCo luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư có thể tham quan, tìm hiểu, đánh giá tiềm năng lợi thế, khả năng thành công của doanh nghiệp khi hoạt động tại cụm như hỗ trợ chỗ ăn, nghỉ, phương tiện di chuyển, tiếp cận hệ thống chính quyền… 

Khi các nhà đầu tư quyết định “dừng chân” tại CCN Đồng Sóc, VPCo sẽ sát cánh cùng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tạo mọi điều hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thiện thủ tục đầu tư; triển khai xây dựng nhà xưởng; tuyển dụng lao động… để đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, VPCo cũng đang xây dựng kế hoạch, lựa chọn các vị trí, địa điểm phù hợp để xây dựng các khu chung cư, khu nhà ở cho công nhân trong CCN, đáp ứng nhu cầu nhà ở để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp trong CCN.

Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến - doanh nghiệp chuyên sản xuất cửa thép chống cháy; gia công kim loại tấm; sản xuất thang máng cáp cho thang máy… có trụ sở chính tại huyện Hoài Đức (Hà Nội), sau quá trình tìm hiểu môi trường sản xuất kinh doanh tại nhiều địa phương đã quyết định lựa chọn CCN Đồng Sóc để đầu tư nhà xưởng, mở rộng quy mô sản xuất, phát triển chi nhánh tại Vĩnh Phúc.

Với sự hỗ trợ, đồng hành của chủ đầu tư, chỉ trong 7 tháng từ khi khởi công, nhưng nhà máy sản xuất của công ty vẫn chính thức được hoàn thành và đi vào hoạt động.

Hiện nhà xưởng rộng hơn 6.000 m2 của công ty tại CCN Đồng Sóc; đảm bảo năng lực sản xuất hàng chục nghìn m2 cửa chống cháy chất lượng cao cho các đối tác trên toàn quốc, tạo việc làm ổn định cho gần 100 lao động. Công ty đã lựa chọn thêm một khu đất tại CCN

Đồng Sóc và đang chuẩn bị kế hoạch xây dựng tiếp nhà xưởng thứ 2 tại đây.

Giám đốc chi nhánh Vĩnh Phúc, Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến Phạm Văn Định chia sẻ: “Hệ thống giao thông kết nối liên hoàn thuận tiện, hạ tầng trong cụm đồng bộ, hiện đại, giá thuê mặt bằng hợp lý, lực lượng lao động dồi dào, sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của chủ đầu tư… là những điểm cộng để Công ty TNHH thương mại Thành Tiến quyết định lựa chọn CCN Đồng Sóc làm bến đỗ đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, công ty luôn nhận được sự đồng hành, giúp đỡ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn của các cấp chính quyền và chủ đầu tư. Minh chứng rõ nhất là khi dịch Covid-19 căng thẳng, các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, công ty nhận được sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời trong việc kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh; tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động; luồng xanh di chuyển; lưu thông hàng hóa, nguyên vật liệu… Vì vậy, công ty không bị đứt gãy, gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh”.

Với tiềm năng, lợi thế, cùng sự đồng hành hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của các cấp chính quyền và chủ đầu tư, tin rằng, CCN Đồng Sóc sẽ là điểm đến hấp dẫn, bến đỗ thành công của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tạo bước đệm quan trọng để thu hút đầu tư, phát triển Khu công nghiệp Đồng Sóc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch. Qua đó, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ công nghiệp của huyện Vĩnh Tường cũng như khu vực phía Tây Nam của tỉnh.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn

Tin tức liên quan

Hội Thảo Chuyên Đề Công Nghệ Thông Minh Về Môi Trường Và  Xử Lý Nước Thải

Hội Thảo Chuyên Đề Công Nghệ Thông Minh Về Môi Trường Và Xử Lý Nước Thải

Dịch Vụ Bảo Vệ Cụm Cn Đồng Sóc

Dịch Vụ Bảo Vệ Cụm Cn Đồng Sóc

Thông tin thị trường thép Thế Giới

Thông tin thị trường thép Thế Giới

TextFooter