TextBody
Hotline Zalo
Năng lực về đầu tư

Năng lực về đầu tư

Từ 2012 đến nay, Công ty VPCo phát triển dần sang lĩnh vực đầu tư và được giao làm chủ đầu tư các dự án tiêu biểu sau:

  • Dự án khu nhà ở hỗn hợp văn phòng dịch vụ cho thuê khu đô thị chùa Hà Tiên tại TP Vĩnh Yên,tỉnh Vĩnh Phúc: dự án đã cơ bản hoàn thành 90% khối lượng công việc.
  • Dự án  Khu nhà ở hỗn hợp văn phòng dịch vụ VPIT Plaza tại TP Vĩnh Yên: dự án cũng cơ bản hoàn thành 90% khối lượng công việc.
  • Dự án cụm công nghiệp (CCN) Đồng Sóc tại huyện Vĩnh tường với diện tích 75ha, đã cho thuê được 70% diện tích. Công ty đã tập trung giải phóng mặt bằng thi công nhanh dự án theo hình thức cuốn chiếu thu hút đầu tư ngay. Hạ tầng đầu tư đồng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật cao thu hút được các tập đoàn lớn điện tử Hàn Quốc như YPE; KCC và Partron với diện tích lớn (riêng 3 doanh nghiệp đã là 19,8 ha) với xuất đầu tư cao hàng trăm triệu USD. Dự án được UBND tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Vĩnh Tường đánh giá cao, là CCN duy nhất có khả năng thu hút trực tiếp đầu tư nước ngoài.
  • Hiện nay, thực hiện chủ trương của Tỉnh Vĩnh Phúc về việc phát triển các Khu công nghiệp (KCN) phía Đông và Nam của tỉnh đồng thời đáp ứng nhu cầu thuê đất của các đối tác lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ...  mong muốn ký hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất tại KCN, VPCo đã và đang trình Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định chủ trương làm chủ đầu tư KCN Đồng Sóc nằm trên diện tích các xã Vũ Di, Vân Xuân và thị trấn Tứ Trưng thuộc huyện Vĩnh Tường. KCN Đồng Sóc được phát triển dựa trên việc mở rộng CCN Đồng Sóc sẵn có do VPCo làm chủ đầu tư với diện tích tăng thêm là 206,5ha và dự kiến khoảng 40% diện tích KCN Đồng Sóc sắp tới đã có các đối tác lớn đăng ký thuê lại đất.

Kinh nghiệm về đầu tư CCN Đồng Sóc và KCN Đồng Sóc:

  • Giải phóng mặt bằng nhanh: Do có sự đồng thuận Chính quyền, nhân dân và chủ đầu tư cùng chia sẻ mục tiêu chung cho phát triển kinh tế xã hội hài hoà các lợi ích.
  • Kinh nghiệm thu hút nhà đầu tư lớn: Đưa ra định hướng, cam kết cụ thể và luôn thục hiện đúng cam kết với các tối tác. Đó cũng là lý do rất nhiều nhà đầu tư, đối tác cùng hiệp hội các nhà đầu tư lớn đó mong muốn và tiếp tục đồng hành với công ty VPCo trong giai đoạn 2 và tiếp sau của dự án. Đặc biệt là việc thu hút được các nhà đầu tư lớn về CCN Đồng sóc cũng góp phần đưa huyện Vĩnh tường tiến gần với mục tiêu trở thành huyện có nền kinh tế công nghiệp hóa vững mạnh.
  • Công ty có đội ngũ maketing và mối quan hệ với các tổ chức của chính phủ nước ngoài tại Việt Nam và các đơn vị tư vấn nhiều năng lực, từ đó thu hút được các nhà đầu tư có chất lượng từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu…
  • Công ty VPCo đã và đang thực hiện các thủ tục mở rộng CCN Đồng Sóc thành KCN Đồng Sóc với diện tích thêm 206,5ha. Chủ đầu tư đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu tư vấn đến báo cáo kế hoạch cụ thể cho Thủ tướng, các bộ ngành liên quan (10 bộ ngành) và Tỉnh Ủy, UBND Tỉnh Vĩnh Phúc . Đến thời điểm hiện tại KCN Đồng Sóc đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý phê duyệt bổ sung và danh mục danh mục các KCN Việt Nam, dự án đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định trình thủ tướng chấp thuận chủ đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Dự án dự kiến đón các nhà đầu tư mới vào năm 2022.
TextFooter